SÚP LƠ TRẮNG
Súp lơ trắng – Món ngon bổ dưỡng
- Súp lơ là một loại cây thuộc họ cải, có hoa lớn ở đầu, được dùng như một loại rau.
- Súp lơ có thể ăn được cả khi còn sống lẫn nấu chín, nhưng nếu hấp sơ sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
1. Tác dụng và lợi ích của súp lơ trắng?
- Súp lơ có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, và chứa 1 hợp chất chống ung thư mang tên glucosinolate.
- Trong quá trình thái nhỏ, nhai và tiêu hóa, glucossinolate chuyển hóa thành chất isothiocyanates và indole được gọi là những chất hóa học tự nhiên có sẳn trong thực vật, có tính chất như thực phẩm chức năng trong việc duy trì và tăng cường sức khỏe con người.
- Trong thực tế hợp chất glucosinolate và insothiocyanates có tác dụng bảo vệ phổi và dạ dày khỏi các tác nhân gây hại từ các chất gây ung thư, đồng thời bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh ung thư…
2. Giá trị dinh dưỡng có trong súp lơ trắng Đà Lạt:
Trong 100g súp lơ có chứa:
- 25 calo, 5,3 g carbohydrates, 2 g protein, 0.1 g chất béo, 2,5 g chất xơ, 46.4 mg vitamin C (77 % nhu cầu khuyến nghị)
- 57 mcg folate (14% nhu cầu khuyến nghị), 16 mcg vitamin K (20% nhu cầu khuyến nghị)
- 0.2 mcg vitamin B6 (11% nhu cầu khuyến nghị), 303 mg potassium (9% nhu cầu khuyến nghị)
- 0.2 mg manganese (8% nhu cầu khuyến nghị), 0.7 mg pantothenic acid (7 % nhu cầu khuyến nghị)
- 0.1 mg thiamine (4 % nhu cầu khuyến nghị), 0,1 mg riboflavin (4% nhu cầu khuyến nghị)
- 15 mg magnesium (4 % nhu cầu khuyến nghị), 44 mg phosphorus (4% nhu cầu khuyến nghị)
3. Cách chế biến súp lơ trắng Đà Lạt
- Cắt bỏ hết phần lá xanh ở cuống bông cải.
- Sau đó cắt rời từng bông nhỏ ra thành miếng vừa ăn.
- Phần cuống gọt bỏ lớp vỏ ngoài, cắt khúc và chẻ miếng vừa ăn.
- Ngâm muối 15 phút trước khi chế biến để loại bỏ tạp chất.
- Sau đó rửa lại thật sạch và chế biến.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.