Ớt chuông (ớt ngọt) một loại ớt không cay, được chế biến thành những món rất ngon
1. Đặc điểm của quả ớt chuông
-
Ớt chuông là loại ớt không cay, quả có kích thước lớn như bàn tay, màu sắc đa dạng như: Xanh, đỏ, vàng …
-
Đặc biệt loại ớt này có vị ngọt và không bị hăng như các loại ớt chuông thường khác.
2. Cách sơ chế quả ớt chuông
- Rửa sạch quả ớt, dựng đứng quả ớt và dùng mũi dao cắt dọc từ trên xuống (không chạm mũi dao vào bên trong hạt).
- Sau đó bỏ phần cùi và hạt, tiếp tục cắt thành từng miếng tùy theo ý thích và tùy theo món mà bạn đang nấu.
3. Thành phần dinh dưỡng của ớt ngọt
- Ớt chuông chứa nhiều đường như glucose và fructose. Ớt chuông cũng là một nguồn chất xơ tốt.
- Giàu vitamin C và khoáng chất khác bao gồm vitamin K1, vitamin E, vitamin A, folate và kali.
- Ngoài ra, ớt chuông còn chứa các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe như: Chất chống oxy hóa lành mạnh, bao gồm capsanthin, violaxanthin, lutein, quercetin và luteolin.
4. Tác dụng và lợi ích của ớt chuông
- Ớt chuông có nhiều công dụng như: Giúp tăng cường thị lực, ngăn ngừa bệnh thiếu máu và nhiều bệnh ung thư, giúp ngủ ngon, làm giảm stress, giảm cân, kích thích tiêu hóa, làm sáng da, giúp tóc chắc khỏe …
5. Cách bảo quản quả ớt ngọt
- Quả ớt chuông thường chín rất nhanh khi để ở nhiệt độ phòng .
- Để bảo quản ớt được lâu: Gói giấy lại, để trong ngăn mát tủ lạnh.
6. Một số món ăn ngon được chế biến từ quả ớt chuông
- Ớt ngọt xào trứng
- Ớt ngọt xào thịt bò
- Ớt ngọt dồi thịt
- Ớt ngọt xào mực
- Ớt ngọt trộn salad
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.