CỦ CẢI RUỘT HỒNG
Củ cải ruột đỏ tên gọi khác là củ cải dưa hấu – watermelon radish. Củ cải có hình dáng tròn trịa, vỏ trắng, nhưng khi bổ ra bên trong ruột có màu đỏ hồng tươi rất bắt. Củ cải ruột đỏ có hương vị đậm đà thêm chút hăng hăng cay cay và màu sắc tuyệt đẹp đùng làm trộn salad, hầu mấu canh hay muối chua rất ngon.
Công dụng:
– Củ cải luộc: tốt hơn cả thuốc dạ dày
– Kẹo củ cải: giảm nhẹ đau họng
– Uống trà lá củ cải trắng: đẹp da
– Ăn củ cải sống: nhuận phổi
Gợi ý món ngon từ cải:
– Nộm củ cải đỏ
– Củ cải đỏ hầm cánh gà
– Cảu cải đỏ hầm thịt bò
– Súp củ cải đỏ
– Củ cải đỏ ngâm giấm
– Nước ép củ cải đỏ
– Gỏi tai heo củ cải đỏ
– Củ cải đỏ kho chay
Giá trị dinh dưỡng:
Cả củ cải và củ cải xanh đều cung cấp hơn 30% DV cho vitamin C. Ngoài ra, rau xanh là nguồn cung cấp folate, vitamin K và vitamin A tuyệt vời.
Hàm lượng vitamin và chất chống oxy hóa của củ cải có thể cung cấp tác dụng chống viêm, chống ung thư và kháng khuẩn, trong số những lợi ích khác.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.