Nguồn gốc, xuất xứ:
Cải mù tạt là một loại cải mới vừa xuất hiện trên thị trường trong nước, đây là một loại cải thuộc họ cải bẹ Brassicaceae thuộc họ Crucifera. Các trang trại rau tại Big Agri đang trồng và phát triển loại cải này theo hướng hữu cơ không hóa chất, thuốc trừ sâu, kích thích tăng trưởng,…
Đặc điểm, hình dáng, hương vị:
Cải mù tạt là loại cây có bẹ lá to và mép lá xoăn giống mào của con gà, ăn khá ngon, vị hơi cay. Cải có màu xanh tươi giống như cải bẹ xanh
Công dụng:
Cải mù tạc cung cấp các chất dinh dưỡng: chất xơ, giàu các hợp chất thực vật, các chất chống oxy hóa, khoáng và vitamin đặc biệt là vitamin K. Các chuyên gia dinh dưỡng nhận định ăn cải mù tạc mỗi ngày sẽ tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa, tăng sức đề kháng, cơ thể khỏe, thanh nhiệt và giải độc, làm đẹp da,….
Các món ăn từ cải mù tạc:
Cải mù tạc cũng như các loại cải khác dùng để nấu canh, xào hay hấp và luộc
Canh cải mù tạc với thịt heo
Cải mù tạc hầm xương
Cải mù tạc xào trứng, cải mù tạc xào tỏi
Sơ chế và bảo quản:
Khi mua cải về cắt bỏ phần gốc, tách lá riêng biệt rồi đem ngâm nước muối khoảng 5-10 phút, sau đó rửa lại với nước 1 lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo
Cắt khúc cải sao cho vừa ăn rồi đem đi chế biến
Khi chưa dùng thì để nguyên bẹ như mới mua cho vào túi nylon có lỗ thoáng khí, hay lót giấy hút ẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Và để cải tươi và ngon thì nên bảo quản trong 2-3 ngày.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.