TẠI SAO CHÚNG TA QUAY LẠI CANH TÁC HỮU CƠ?

Phải nói rằng phân bón hoá học được phát minh ra đã làm thay đổi cả nền nông nghiệp, rau củ phát triển nhanh hơn, thực phẩm chỉ cần ½ thời gian chờ đã phát triển đủ lớn để thu hoạch, vậy tại sao chúng ta không tiếp tục sử dụng phân bón hoá học và các chất diệt trừ sâu bọ mà cần cần phải quay lại nền nông nghiệp như trước, nền nông nghiệp hữu cơ?
Bởi vì cái gì cũng có mặt trái của nó, đất trồng sau khi sử dụng phân bón hoá học sẽ bị xói mòn, cằn hơn so với đất thông thường, sự dư tồn hóa chất ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng cũng đáng báo động.
Trong khi đó hữu cơ có mặt trái là yêu cầu kỹ năng người trồng cao hơn, giá thành cao hơn bởi trên một diện tích canh tác sẽ trồng được ít sản lượng hơn. Đúng là hữu cơ chưa được phổ biến rộng rãi với mọi người bởi giá thành sản phẩm, nhưng BigAgri tin rằng, khi nhu cầu tăng cho sản phẩm hữu cơ, số lượng người cung cấp cũng gia tăng, có ngày giá sản phẩm hữu cơ sẽ gần với giá sản phẩm thông thường, đem lại lợi ích cho tất cả mọi người và môi trường sống xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *