TẠI SAO BIGAGRI LẠI LỰA CHỌN TRỒNG RAU SẠCH Ở SAPA, Y TÝ, MỘC CHÂU, HÀ GIANG VÀ ĐÀ LẠT? 

Có nhiều sự lựa chọn về địa điểm khi BigAgri muốn xây dựng hệ thống nông trại của mình theo hướng nông sản hữu cơ nhưng cuối cùng BigAgri vẫn quyết định điểm dừng chân tại những vùng núi cao như Sapa, Y Tý, Mộc Châu, Hà Giang và Đà Lạt. 

 

 

Trước khi đi đến quyết định này, BigAgri đã nghiên cứu rất kỹ về các môi trường để cho ra những sản phẩm rau chất lượng. Có nhiều yếu tố để quyết định đến chất lượng rau. Nhưng BigAgri đặc biệt chú trọng đến các tiêu chí sau: 

  • Đất sạch: Đất sạch ở đây trước tiên là không có các kim loại nặng tích tụ từ các yếu tố tự nhiên (núi lửa, mỏ khoáng sản, lớp đá trầm tích) hoặc nhân tạo (các hoạt động công nghiệp, dư lượng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật tích tụ). Đất phải tơi xốp, đủ dinh dưỡng. 
  • Nguồn nước trong lành: Nguồn nước có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng rau an toàn. Không được lựa chọn trồng rau tại nơi có tình trạng hoạt động công nghiệp và nông nghiệp gây tích tụ hàm lượng kim loại nặng và các hóa chất độc hại khác trong nguồn nước.
  • Khu vực không bị ảnh hưởng bởi các loại vi sinh vật: Bao gồm vi khuẩn, nấm, virus trên các cây rau bị nhiễm bệnh mà nguồn gốc chủ yếu của chúng là từ môi trường hoặc chính từ các loại phân bón hữu cơ chưa qua xử lý (quá trình ủ).
  • Khu vực sản xuất hữu cơ phải được cách ly tốt khỏi các nguồn ô nhiễm như các nhà máy, khu sản xuất công nghiệp, khu vực đang xây dựng, các trục đường giao thông chính…

 

 

Các trang trại của BigAgri đáp ứng các tiêu chí để trồng rau hữu cơ. Ngoài ra khi lựa chọn các khu vực Sapa, Y Tý, Mộc Châu, Hà Giang và Đà Lạt để trồng nông sản còn có các lợi thế: 

  • Không khí trong lành, khí hậu ôn đới thích hợp để trồng các loại rau xứ lạnh và cho rau có chất lượng tươi ngon, giòn ngọt hơn các vùng khác. 
  • Nguồn nước tưới tiêu sạch dồi dào chủ yếu là nước từ suối chảy từ thượng nguồn, mạch nước ngầm,…thanh sạch, tinh  khiết, đảm bảo an toàn. 

Và  khi canh tác tại các vùng núi cao như Sapa, Y Tý, Hà Giang, Mộc Châu, BigAgri có thể tạo công ăn việc làm ổn định cho bà con dân tộc – những người còn nhiều khó khăn trong công cuộc mưu sinh. BigAgri có lợi, bà con có lợi và những khách hàng của BigAgri thì được ăn rau hữu cơ, tốt cho sức khỏe. Tất cả đều có lợi phải không? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *