TẠI SAO BIGAGRI CHÚNG MÌNH KHÔNG NỠ DÙNG THUỐC HÓA HỌC Ở VÙNG ĐẤT Y TÝ?

🌿 Trong thế giới muôn màu muôn dạng này, có những vẻ đẹp lộng lẫy kiêu sa, cũng có những vẻ đẹp rất đỗi dung dị, bình yên nhưng đâu đó lại khiến ta cảm nhận được hơi thở của sự mộc mạc thuần khiết.
🌿 Lần đầu tiên chúng mình nhìn thấy mảnh đất này, nó chỉ là đơn thuần là một mảnh ruộng chưa được khai phá. Giống như viên ngọc thô chưa được mài giũa, những “chất dinh dưỡng” của Y Tý bị ẩn giấu dưới một lớp đất đá khô cằn. Nhưng ngọc thì vẫn là ngọc, dù chưa được mài giũa thì nó vẫn toát lên những ánh sáng thu hút xung quanh.
🌿 Giờ nhớ lại những “khoảnh khắc gặp gỡ đầu tiên” đó, chúng mình vẫn thấy bồi hồi và hơn thế là cảm thấy may mắn.
Nếu như hỏi chúng mình có sợ hãi hay lo lắng không khi quyết định khai hoang mảnh đất này để trồng rau, thì câu trả lời là có. Chúng mình đã trăn trở và suy nghĩ rất nhiều, đất đai nhiều năm chưa được canh tác khiến chúng trở nên cằn cỗi, nếu huy động máy móc hạng nặng vào khai phá thì sự ổn định của môi trường đất sẽ bị phá vỡ, hệ sinh thái xung quanh cũng bị ảnh hưởng.
🌿 Nhưng chúng mình không thể kìm lòng được trước “hơi thở sự sống” của Y Tý. Những đứa trẻ quen phải lớn lên với tiếng ồn, với khói bụi như chúng mình luôn khao khát một nơi có thể thoái mái căng lồng ngực hít thở mà không lo sợ sẽ hít phải những thứ độc hại, thì Y Tý như một bến đỗ bình yên của chúng mình vậy.
🌿 Khi bạn lỡ trao trao trọn trái tim cho một điều gì đó, thì bất cứ thứ gì tác động đến nó cũng sẽ tác động đến bạn. Chúng mình sợ phải nghe thấy tiếng kêu gào, tiếng than thở của đất khi phải hứng chịu những hóa chất độc hại. Sợ phải nhìn thấy màu nâu hiền dịu của đất dần biến thành màu màu trắng bạc của sự tàn phá và khô cằn. Điều đó thật xót xa làm sao.
🌿 Mẹ thiên nhiên có đủ khả năng để nuôi dưỡng những đứa con của mình, bằng chứng là chúng mình có ao để chứa nước dẫn từ thượng nguồn để tưới tiêu. Thay vì dùng phân bón hóa học, chúng mình sử dụng chính những hợp chất hữu cơ của sinh vật như phân chuồng, cỏ mục, rau củ thừa để bổ sung dưỡng chất cho cây. Chúng mình không tiêu diệt hoàn toàn sâu bệnh mà dùng chế phẩm sinh học để kiểm soát, kìm hãm sự phát triển của chúng để sự cân bằng sinh thái không bị phá vỡ.
🌿 Giờ đây, có lẽ các bạn cũng không nỡ dùng thuốc hóa học trên mảnh đất bình yên Y Tý đâu đúng không? Tại sao chúng ta phải phá hủy sự ngọt ngào thuần túy của tự nhiên để theo đuổi những bong bóng lợi ích của lòng tham nhỉ ? Mẹ thiên nhiên không bao giờ keo kiệt, chỉ cần chúng ta tôn trọng những đứa con của bà, chắc chắn sẽ được bà hậu đãi.
———————————–
“BigAgri – Nông sản hữu cơ, điểm 10 cho chất lượng”
Hotline: 0985939885
Địa chỉ: 292 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *