SAI LẦM KHI ĂN RAU AI CŨNG NÊN TRÁNH

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên, nhiều người không biết cách chế biến và ăn rau xanh đúng cách dẫn đến làm mất đi hết những giá trị dinh dưỡng của rau, thậm chí là gây hại đến sức khỏe.
Vậy phải chế biến và ăn rau như thế nào cho đúng?
1. Không nên ăn quá nhiều rau trong một bữa: Mặc dù chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và chất xơ tốt cho sức khỏe nhưng không phải là ăn càng nhiều rau sẽ càng tốt. Lời khuyên là mỗi ngày bạn chỉ nên ăn lượng rau từ 300 – 500 gram mỗi ngày mà thôi.
2. Thái rau trước khi rửa: Có thể bạn không biết, nước có thể rửa trôi phần lớn những giá trị dinh dưỡng có trong rau. Chính vì vậy, bạn nên rửa sạch rau rồi mới cắt. Ngoài ra, bạn cũng không nên rửa rau quá kỹ để có thể giữ lại những giá trị dinh dưỡng tốt có trong rau.
3. Ăn rau chưa nấu chín: Các loại rau có thể ăn sống như củ cải, cà chua và dưa chuột. Còn đa phần các loại rau còn lại đều nên nấu chín trước khi ăn. Vì rau chưa qua chế biến thường chứa rất nhiều ký sinh trùng, hóa chất độc hại. Nếu ăn có thể khiến bạn bị đau bụng, ngộ độc.
4. Nấu rau quá kỹ: Không chỉ làm mất đi dưỡng chất trong rau, điều này còn vô tình tạo ra chất độc gây hại đến sức khỏe. Khi rau được nấu chín đến một ngưỡng vượt giới hạn thì chất nitrat không độc hại trong rau sẽ được chuyển thành nitrite, và nitrite sẽ biến đổi tế bào hồng cầu hemoglobin bình thường thành methemoglobin gây cản trở việc lưu thông oxy trong cơ thể, nguy hiểm hơn có thể khiến cơ thể bị bầm tím, khó thở.
5. Ăn rau để qua đêm: Các chuyên gia dinh dưỡng còn cho biết, do hàm lượng nitrat trong các loại rau xanh khá nhiều, nếu nấu xong và để quá lâu, vi khuẩn sẽ phân hủy, lượng nitrat tạo thành nitrite – chất gây ung thư.
———————————
“BigAgri – Trao niềm tin, trọn sống lành”
📞 Hotline: 0985939885
🏡 Địa chỉ: 292 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *