Quản Bạ Farm – Trang trại rau sạch của BigSeaGroup tại Hà Giang

Với tổng diện tích cây trồng hàng năm đạt 16.300 ha; giá trị sản phẩm thu hoạch/1 ha đất trồng cây đạt 46 triệu đồng, huyện Quản Bạ chính là “mảnh đất vàng” mà tỉnh Hà Giang tập trung để khai phá và thúc đẩy phát triển nông nghiệp hàng hóa, nâng cao thu nhập cho người dân. So với các huyện khác của tỉnh Hà Giang, huyện Quản Bạ có nhiều tiềm năng, lợi thế về đất đai, khí hậu, nguồn lực để phát triển sản xuất nông nghiệp và đặc sản chất lượng cao, gắn liền với phát triển du lịch.

Và để cùng bà con nâng cao giá trị nông sản, BigAgri đã và đang liên kết với huyện Quản Bạ phát triển vùng rau sạch sản xuất theo hướng hữu cơ như: Đậu cove, Rau muống,…Đặc biệt BigAgri cũng chú trọng vào việc phát triển dược liệu đặc sản không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn cung cấp giá trị sức khỏe to lớn như: rau Ngũ gia bì, Sâm Đương quy,…Đồng thời kích cầu du lịch trải nghiệm thực tế tại trang trại từ đó nâng cao giá trị đất canh tác cho người dân và mở rộng thị trường tiêu thụ. 

Tại BigAgri, quy trình sản xuất được tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn 5 KHÔNG:

  • Không sử dụng phân bón hóa học
  • Không thuốc bảo vệ thực vật
  • Không thuốc diệt cỏ
  • Không chất kích thích sinh trưởng
  • Không sử dụng giống biến đổi gen. 

Chất dinh dưỡng chính tại trang trại được sử dụng gồm các loại phân ủ thủ công khác nhau. Tất cả các công đoạn từ làm cỏ, bắt sâu, chăm bón trang trại đều được công nhân của BigAgri thực hiện thủ công bằng tay. 

Được sinh trưởng trong điều kiện không khí trong lành, nguồn nước sạch và sự chăm sóc kĩ càng hàng ngày, những luống rau của BigAgri được phát triển tốt, tạo ra sản lượng cao. 

BigAgri luôn nỗ lực học hỏi, thay đổi từng ngày nhằm mang đến những thực phẩm hữu cơ giàu chất dinh dưỡng đến tận tay người tiêu dùng. Đồng thời, tại trang trại rau hữu cơ Quản Bạ, những công nhân nông nghiệp chính là những người dân tại địa phương, BigAgri mong muốn sẽ tạo thêm công ăn việc làm, nâng cao giá trị đời sống cho bà con dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *