MẸO GIỮ VITAMIN TRONG RAU XANH KHI CHẾ BIẾN

Rau xanh cung cấp tới 80% nhu cầu về vitamin hàng ngày của cơ thể. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, các bà nội trợ có thể làm mất tới 90% lượng vitamin trong rau xanh.
Để giữ được tối đa lượng vitamin trong rau củ, bạn hãy bỏ túi những bí quyết dưới đây nhé:
✨Chọn rau thật tươi mới: Để có được món ăn nhiều dưỡng chất, bạn nên lựa chọn loại rau còn tươi, tránh rau dập nát, héo úa bởi lượng vitamin C trong rau thường bị hao hụt nếu để lâu.
✨Hạn chế bỏ vỏ rau củ: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đôi khi phần vỏ còn chứa lượng vitamin còn nhiều hơn ở lá, cọng.
✨Rửa rau trước rồi mới thái: Nguyên nhân là nhóm vitamin B, C có xu hướng tan ngay trong nước.
✨Không ngâm rau củ lâu: Việc ngâm quá lâu chỉ khiến lượng vitamin B, C tan nhanh trong nước.
✨Nên chế biến ngay sau khi cắt: Các vitamin trong rau củ rất dễ bị oxy hóa, “bay hơi”. Tốt nhất, sau khi thái rau bạn nên nhanh chóng đưa vào nồi chế biến.
✨Chiên, xào, hấp giữ được nhiều vitamin hơn là luộc: Khi hấp, chiên, xào, rau củ sẽ hạn chế tiếp xúc với nước, ít bị hòa tan. Nhờ đó mà giữ được lượng vitamin đáng kể.
✨Đậy nắp khi chế biến: Với cách này, bạn có thể làm tăng nhiệt độ sôi trong nồi; giúp rau mau chín, giảm lượng vitamin bị hao hụt.
✨Nấu rau với lửa lớn: Càng nấu lâu, rau càng dễ mất vitamin C và B1. Vì thế, nên nấu rau với lửa lớn, nhất là làm món xào.
Trên đây là các cách giữ được vitamin trong rau khi chế biến. Các bạn hãy áp dụng và quay lại feedback với BigAgri nhé!!!
———————————
“BigAgri – Trao niềm tin, trọn sống lành”
📞 Hotline: 0985939885
🏡 Địa chỉ: 292 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *