Đặc sản rau vùng miền – Sản vật được người tiêu dùng săn đón

Thời gian gần đây, rau đặc sản của các vùng miền là một trong những loại rau đang được nhiều nhà hàng, khách sạn thậm chí đến những bà nội trợ tìm đến. Rau đặc sản vùng miền không chỉ cung cấp cho menu thực đơn của bạn được đa dạng phong phú, tạo nên những món ăn ngon, lạ miệng mà còn mang đến lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, vì thế mà rau đặc sản vùng miền giờ đây đã trở lên phổ biến đối với nhiều người. 

Rau đặc sản vùng miền đặc biệt như thế nào? 

Rau đặc sản vùng miền là những loại rau đặc trưng của khu vực địa lý. Chúng chỉ phù hợp với các điều kiện tự nhiên như đất, nước, khí hậu tại khu vực đó, nếu mang tới khu vực khác có khả năng không phát triển được. Các rau đặc sản vùng miền chủ yếu là các loại rau dược liệu, được người dân địa phương dùng thân thuộc hàng ngàn năm nhưng khu vực khác ít khi biết tới. Nơi sinh trưởng và phát triển rau đặc sản địa phương thường là các điều kiện tự nhiên đặc thù, cây trồng được hấp thu và tích lũy dinh dưỡng tối đa nên có hàm lượng dinh dưỡng cao. Về các loại rau đặc sản vùng miền mang lại giá trị kinh tế lớn, do chỉ được trồng và khai thác tại những vùng nhất định, sản lượng không đại trà.

Rau đặc sản vùng miền trở thành loại rau được nhiều người săn đón 

Nhiều khu khách khi đi du lịch, lần đầu tiên được tiếp xúc với những loại rau đặc sản vùng miền cảm thấy thích thú và ấn tượng. Có thể lần đầu sử dụng các loại rau vùng miền, người tiêu dùng thường tâm lý chưa quen. Nhưng sau 2 – 3 lần sử dụng sẽ vương vấn không thôi bởi hương vị rất đặc trưng mà không có loại rau thông thường nào có được. 

Người tiêu dùng hiện tại cũng có xu hướng tăng cường sử dụng nông sản vùng miền để tăng cường sức khỏe bởi các tác dụng chữa một số bệnh, tốt cho làn da, xương khớp. Các loại rau đặc sản như một vị thuốc quý mà từ lâu đời người dân địa phương đã khám phá ra . Có thể kể đến như rau Pạ Phì, Ngũ Gia Bì, rau dớn,…

Nhu cầu sử dụng rau đặc sản vùng miền phục vụ cho mục đích chăm sóc sức khỏe và dùng như một loại rau trong bữa ăn thường ngày là rất lớn. Tuy nhiên, rau đặc sản vùng miền có số lượng không nhiều, chủ yếu do bà con vào rừng tìm kiếm từ tự nhiên, đi lại khó khăn, hiểm trở. Do vậy thị trường hiện nay rất khan hiếm, và giá tương đối cao. 

BigAgri đã tiến hành nhân giống các loại rau đặc sản vùng miền tại Quản Bạ, Hà Giang và Đà Lạt – Lâm Đồng. Bước đầu là rau ngũ gia bì và rau Pạ Phì cho sản lượng khá tốt cung cấp ra thị trường. Với phương pháp canh tác theo quy trình chuẩn hữu cơ châu Âu, rau ngũ gia bì của BigAgri an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng cao như được trồng ở trong tự nhiên. Hiện nay người tiêu dùng tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung có thể dễ dàng thưởng thức loại rau đặc sản thơm ngon này! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *