CƠ THỂ SẼ THAY ĐỔI THEO 5 ĐIỀU SAU KHI ĂN RAU XANH ĐỀU ĐẶN MỖI NGÀY

Loại rau xanh yêu thích của bạn là gì? Có thể đó là một thứ gì đó cực kỳ giàu chất dinh dưỡng như rau cải thìa hoặc rau bina, hoặc có thể là một loại rau có trọng lượng nhẹ hơn như rau arugula hoặc rau diếp romaine…

Bất kể sở thích của bạn là gì, điều quan trọng là bạn nên ăn nhiều loại rau xanh mỗi tuần để đảm bảo không bỏ lỡ bất kỳ loại vitamin và khoáng chất quan trọng nào trong mỗi loại. Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe mà rau xanh mang lại.

5 thay đổi của cơ thể khi ăn rau xanh đều đặn mỗi ngày

1. Mức cholesterol của bạn giảm xuống

Ăn rau xanh, nhất là khi ăn kết hợp với một phần thịt, hải sản hoặc pho mát thực sự có thể giúp giảm mức cholesterol LDL (có hại) trong cơ thể bạn. Ngoài ra, chất xơ hòa tan trong một số loại rau lá xanh, chẳng hạn như cải Thụy Sĩ, có thể giúp ngăn chặn các phần tử cholesterol được hấp thụ vào máu bằng cách liên kết với nó trong ruột và thải ra ngoài qua chất thải. Thường xuyên ăn các loại rau lá xanh giàu chất xơ hòa tan một phần có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

2. Giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác

Thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD) là một bệnh về mắt có thể làm giảm nghiêm trọng khả năng nhìn của bạn. Điều này có thể cản trở các hoạt động như lái xe và đọc sách. Thoái hóa điểm vàng do tuổi tác cũng có thể ức chế khả năng nhận dạng khuôn mặt cũng như nấu các bữa ăn trong nhà bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *