CẢI KALE BỔ HƠN KHI ĂN SỐNG HAY CHÍN?

👩‍🍳 Hiện nay vẫn còn nhiều tranh cãi về việc nên nấu chín ăn ăn sống cải kale. Hãy cùng BigAgri tìm hiểu một vài trích đoạn nổi bật của các bác sĩ, chuyên gia sức khỏe phát biểu về nhận định này trong bài viết dưới đây nhé
Theo bà Deirdre Orceyre – bác sĩ trị liệu tự nhiên tại Trung tâm Y học Tích hợp tại Trung tâm Y tế Đại học George Washington: “Ăn cải kale sống sẽ khó tiêu hóa hơn nấu chín vì nó có thể gây đầy hơi và các vấn đề về tiêu hóa khác”.
Đồng quan điểm, bác sĩ Orceyre cũng cảnh báo rằng nếu bạn ăn sống loại cải xoăn mà vẫn còn thuốc trừ sâu, thì sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe, hay nghiêm trọng hơn là tính mạng của bạn. Và thực tế rằng cải xoăn sẽ đắng hơn khi ăn sống, nếu bạn không chịu được vị này thì việc ăn sống sẽ làm bạn mất ngon.
Ngược lại với bác sĩ Orceyre, tạp chí Healthline lại có ý kiến cho rằng việc nấu chín cải xoăn sẽ làm giảm một lượng lớn vitamin, chất khoáng, sắt,… vốn có trong cải.
Và cũng có một quyết định trung lập giữa 2 luồng tranh cãi này: “Các nghiên cứu về ung thư dường như cho thấy cải xoăn sống có lợi hơn so với nấu chín. Trong khi các nghiên cứu về cholesterol dường như cho thấy cải xoăn hấp có lợi hơn so với sống.”
🙆‍♂️ Còn bạn, bạn có quan điểm như thế nào về các nhận định này?
———————–
“BigAgri – Nông sản hữu cơ, điểm 10 cho chất lượng”
Hotline: 0985939885
Địa chỉ: 292 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *